Ý nghĩa hoa Hoa cúc Zinnia mang đến điều gì?

Hoa cúc Zinnia có tên khoa học là Zinnia, thuộc dòng họ nhà cúc Asteraceae. Loài hoa xinh xắn này còn được gọi với nhiều cái tên khác như: cúc lá nhám, cúc ngũ sắc, cúc cánh giấy, hoa duyên cúc hay bách nhật … Vốn dĩ cây có cái tên này là được đặt theo tên nhà thực vật khoa học Johann Gottfied người Đức. Cây phổ biến ở các vùng đồng cỏ trải dài từ Tây Nam Mỹ đến Nam Mỹ. Nhiều người còn biết đến Hoa cúc Zinnia với một ý nghĩa…

Vậy ý nghĩa hoa cúc zinnia là gì mà sắc hoa này lại được nhiều người ưa chuộng đến vậy.

Hoa cúc Zinnia
Hoa cúc Zinnia

Đặc điểm nổi bật về thân cây

Một đặc điểm yêu thích là nở hoa hằng năm. Có những loài zinnias lan rộng và lùn chỉ cao khoảng 15-20 cm. Và những giống cao như cây Zinnia elegans cổ điển có thể cao tới 1.2m, phân cành nhánh.

Đặc điểm lá, hoa rất đặc biệt

Các lá không có cuống, mọc đối nhau; phiến lá xoan bầu dục, có lông. Zinnia elegans có lá hình mũi mác, thô ráp, nhưng các giống khác có thể có lá rộng hơn, ít xước hơn. Đó là những tán lá dễ bị bệnh phấn trắng.
Hoa: Nhiều loại hoa có màu đậm, tròn. Các hoa đơn có đường kính 5–10 cm. Hoa bìa có vành hình môi to, lâu tàn. Hoa có nhiều cánh xếp chồng lên nhau thành từng tầng; có nhiều màu sắc đa dạng như: đỏ, vàng, cam, hồng, trắng… hoa đẹp, rất lâu tàn. Cánh hoa chỉ có màu ở mặt trên như giấy màu nên còn được gọi là cúc cánh giấy.
Thời kỳ nở hoa: Cây Zinnia có thể mất một vài tuần để trở nên cứng cáp. Nhưng một khi nó ấm lên, chúng sẽ nở hoa từ mùa hè cho đến mùa thu.

Đa dạng về màu sắc

Bạn dễ dàng bắt gặp từng cây cúc lá nhám với những bông hoa đa dạng màu sắc. Chẳng hạn như màu vàng, hồng, cam, đỏ hoặc trắng hồng,…Mỗi màu sắc đều mang lại vẻ đẹp và mang ý nghĩa hoa cúc zinnia riêng.
Chúng là loài có hoa hàng năm vào mùa ấm và rất dễ chăm sóc kể từ lúc trồng cho đến khi nở hoa. Không quan trọng mùa hè nóng nực như thế nào, cây zinnia vẫn tiếp tục nở hoa. Mặc dù một số giống có thể gặp phải các vấn đề về bệnh phấn trắng, nhưng vẫn có rất nhiều giống zinnias mới thậm chí có thể xử lý độ ẩm.

Ý nghĩa hoa Hoa cúc Zinnia mang đến điều gì?
Ý nghĩa hoa Hoa cúc Zinnia mang đến điều gì?

Ý nghĩa hoa cúc zinnia

Nhiều loài hoa không những có sắc đẹp, tỏa hương thơm mát, được sử dụng trang trí mọi nơi trong căn phòng tạo sinh khí, sắc màu cuộc sống, tặng đối tác, đồng nghiệp trong những dịp lễ lộc, khai trương,…Mà ý nghĩa của các loài hoa lại vô cùng đặc biệt, mồi loài hoa lại có một ý nghĩa khác nhau đặc biệt hoa cúc zinnia còn mang rất nhiều ý nghĩa đặc biệt. Mỗi màu hoa ý nghĩa hoa cúc zinnia lại được thể hiện khác nhau:
Cúc ngũ sắc là biểu tượng của tình bạn , sự chăm sóc ân cần chu đáo. Tình bạn rất thiêng liêng và nếu bạn đã tìm được một tình bạn tri kỷ thì hãy tặng cho bạn ấy một bó hoa cúc ngũ sắc zinnia nhé.
Cúc ngũ sắc màu đỏ tươi phản ánh một tình cảm lâu dài, nó cũng có thể được sử dụng thay cho hoa hồng, biểu thị cho một tình cảm gắn bó dài lâu, bền vững không phai.
Trong khi màu trắng có nghĩa là tốt lành, mỗi khi nhìn ngắm hoa cúc zinnia màu trắng vẻ đẹp tinh khiết của hoa làm chúng ta có cảm giác bình yên, tốt lành đến lạ.
Cúc ngũ sắc đỏ đậm tượng trưng cho sự kiên trì, Nếu bỏ một bình hoa cúc sắc đỏ trong phòng thêm phần sinh khí cho căn phòng, thêm vào đó mỗi lần bạn nhìn ngắm hoa cúc zinnia màu đỏ bạn lại thêm động lực trong cuộc sống và trong công việc.

Trong tự nhiên có hàng ngàn loại hoa khác nhau, và mỗi loại hoa lại ẩn chứa đằng sau chúng những ý nghĩa về tình yêu và cuộc sống. Trong đó có hoa cúc zinnia, không những có nhiều sắc hoa mà mỗi sắc hoa lại mang một ý nghĩa vô cùng đặc biệt.

Trong bài viết này, GiaohoaVungTau.com đã bật mí giúp bạn đọc ý nghĩa hoa cúc zinnia loài hoa được nhiều người yêu thích nhất hiện nay, giúp bạn có thể lựa chọn được đúng loại hoa để làm quà tặng trong những sự kiện đặc biệt. Hãy đến ngay với GiaohoaVungTau.com chúng tôi để được ngắm nhìn sắc đẹp tuyệt hảo của hoa cúc zinnia nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *